Giải mã: Sinh năm 1999 hợp với tuổi nào?

Trong cuộc sống đời thời để có được một gia đình hạnh phúc, nhà cửa ấm êm thì ngoài việc vun đắp tình cảm, cảm thông và sẻ chia lẫn nhau thì khi kết hôn cũng nên lựa chọn những người hợp với tuổi của mình. Trong công việc cũng như vậy, nếu lựa chọn người hợp tuổi để hợp tác thì chắc chắn công việc làm ăn cũng trở nên thuận lợi hơn phần nào. Vậy bạn đã biết những người sinh năm 1999 hợp với tuổi nào hay xung khắc với tuổi nào chưa, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

sinh năm 1999 hợp với tuổi nào

Giới thiệu về người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

Những người sinh năm 1999 tức là sinh vào năm Kỷ Mão, còn gọi là tuổi con mèo. Những cô cậu mèo sinh ra trong năm này đều thuộc vào mệnh Thổ, có nghĩa là đất trên thành. Những chú “mèo ở rừng” là người luôn có khát vọng lớn, họ luôn nuôi dưỡng ý chí tự thân lập nghiệp, mong muốn được bay xa bay cao.

Ưu điểm của những người sinh năm 1999 là những người vô tư, thoải mái, thẳng thắn nhưng họ cũng có những tính xấu khó kiểm soát được và đặc biệt họ rất kiêu ngạo, điều đó sẽ ảnh hưởng đến hậu vận sau này của người tuổi Kỷ Mão. Vì vậy, thay vì cao ngạo thì các chú mèo hãy biết cách lắng nghe và kiềm chế những tính xấu của mình để đạt được nhiều thành công hơn nhé.

Dựa vào đâu để xác định người sinh năm 1999 hợp với tuổi nào?

Vậy dựa vào đâu để bạn có thể xác định người sinh năm 1999 hợp với tuổi nào nhất?

Dựa vào ngũ hành tương sinh và tương khắc

Theo như nguyên tắc tương sinh của ngũ hành thì: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa Sinh Thổ, Thổ sinh Kim mà những người sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ. Do đó những người sinh năm Kỷ Mão sẽ hợp với:

  • Mệnh Thổ vì Thổ với Thổ sẽ tương hợp.
  • Mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ.
  • Mệnh Kim vì Thổ sinh Kim.

sinh năm 1999 hợp với tuổi nào

Bên cạnh nguyên tắc tương hợp thì trong ngũ hành yếu tố tương khắc cũng rất quan trọng, cụ thể: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Do đó, những người sinh năm 1999 nên chú ý cẩn thận với những người mệnh Mộc và mệnh Thủy để tránh đổ vỡ.

Dựa vào nguyên tắc tử vi phong thủy

Nguyên tắc này còn được gọi là nguyên lý tam hợp – tứ hành xung bao gồm: tam hợp, tam hội, lục hợp và tứ hành xung trong, cụ thể:

  • Tam hợp gồm: Mão – Hợi – Mùi.
  • Tam hội gồm: Dần – Mão – Thìn.
  • Tứ hành xung gồm: Mão – Dậu – Tý – Ngọ.

Dựa vào nguyên lý trên người sinh năm 1999 nên lựa chọn những người có mối quan hệ tam hợp và tam hội để đem lại sự may mắn cho mình và nhớ hạn chế kết hợp với những người thuộc tứ hành xung đi nhé.

Người sinh năm 1999 – Kỷ Mão hợp với tuổi nào?

Giải mã người sinh năm 1999 – Kỷ Mão hợp với tuổi nào nhất dưới đây chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

Người mệnh Hỏa

Dựa vào nguyên tắc ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, do đó nếu người sinh năm 1999 kết hôn hay hợp tác làm ăn với người mệnh Hỏa thì sẽ gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ, đạt được thành công.

Người mệnh Thổ

Theo ngũ hành, Thổ kết hợp với Thổ tạo nên mối quan hệ tương hợp, còn gọi là sự hòa hợp, bình đẳng hay cân bằng do đó nếu 2 bên hợp tác sẽ đem lại cảm giác thoải mái, nhờ vậy thành công cũng sẽ đến nhanh hơn đó.

Người mệnh Kim

Nếu những chú mèo rừng muốn cuộc sống an lành, vui vẻ, tránh tai tiếng và thị phi thì đừng bỏ qua những người thuộc mệnh Kim nhé.

Người tuổi Hợi và tuổi Mùi

Mão – Hợi – Mùi thuộc tam hợp nên việc chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu sẽ dễ dàng hơn, từ đó tạo cảm giác thoải mái trong công việc cũng như cuộc sống và hiệu quả làm việc được nâng cao là điều chắc chắn.

Người tuổi Dần và tuổi Thìn

Cũng giống như tam hợp, tam hội Dần – Mão – Thìn cũng ăn ý nhau không kém, do đó thay vì tự thân lập nghiệp thì việc cùng nhau xây dựng cơ đồ cũng là một ý tưởng không tồi.

Người tuổi Tuất

Mặc dù chưa được nhắc tên trong nguyên tắc ngũ hành tương sinh – tương khắc và nguyên lý tam hợp – tứ hành xung nhưng tuổi Tuất cũng là lựa chọn phù hợp với những người sinh năm 1999 bởi vì cả 2 tuổi đều hợp Hỏa.

Dân gian nói chớ có sai “có kiêng thì có lành” do đó những người sinh năm 1999 nên cân nhắc kĩ, nếu không muốn công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn hay cuộc sống hôn nhân lục đục không yên thì tốt nhất bạn cũng nên hạn chế việc hợp tác hay kết duyên với những người tuổi Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Bính Dậu, Bính Tý và Quý Dậu vì đây là nhóm tuổi thuộc tứ hành xung nhé.

sinh năm 1999 hợp với tuổi nào
Người sinh năm 1999 hợp với những người tuổi Tuất

Hy vọng qua những chia sẻ hữu ích của chúng tôi trên đây bạn đã biết được những người sinh năm 1999 hợp với tuổi nào để có thể lựa chọn được người phù hợp với mình nhằm góp phần tạo nên hạnh phúc ấm êm, may mắn và thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên bạn không nên quá kì vọng vào yếu tố may mắn mà quên đi sự nỗ lực cố gắng trong công việc và sự cảm thông, chân thành trong hạnh phúc gia đình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bài viết liên quan