Thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch quận 9 thành phố Hồ Chí Minh

Bản đồ quy hoạch Quận 9 bao gồm các thông tin về quy hoạch xây dựng giữa các ngành, lĩnh vực liên quan đến cơ sở hạ tầng, tài nguyên, môi trường nhằm mục tiêu phát triển hài hòa đồng bộ và bền vững.

Tùy từng loại bản đồ quy hoạch sẽ có những tỉ lệ và ý nghĩa khác nhau. Trong đó, bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5.000 xác định chức năng, định hướng giao thông để phát triển trường học, dân cư, đường, cầu cống, cây xanh…Bản đồ quy hoạch phân khu với tỷ lệ 1/2.000 để định hướng quy hoạch của một đô thị với việc phân chia và việc sử dụng đất và cơ sở hạ tầng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết một số thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch Quận 9 TP HCM.

Bản đồ quy hoạch quận 9

Bản đồ quy hoạch Quận 9 thuộc bản đồ phân khu, qua đó có thể biết được ranh giới, diện tích, dân số, cơ sở hạ tầng của từng tuyến phố và mục đích sử dụng của từng khu đất.

Quận 9 được quy hoạch đồng bộ với các khu du lịch, khu dân dụng, thương mại dịch vụ, văn hóa, giáo dục, công nghiệp và khoa học công nghệ.

Một số thông tin cơ bản về Quận 9 TP HCM

Quận 9 được thành lập vào năm 1997 là một trong những Quận phát triển của thành phố Hồ Chí Minh. Với hạ tầng giao thông đô thị được quy hoạch đồng bộ, có hệ thống bên cạnh đó là sự phát triển của hàng loạt dự án bất động sản tiềm năng.

bản đồ quy hoạch quận 9

Quận 9 có tổng diện tích 114km2, được chia làm 13 phường: Hiệp Phú, Long Bình, Long Phước, Phước Bình, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Long A, Phước Long B, Tân Phú, Tăng Nhơn Phú B, Tăng Nhơn Phú A, Trường Thạnh

Hiện nay, quy hoạch Quận 9 TPHCM đang được thực hiện theo Quyết định số 5758/QĐ-UBND về duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Quận 9 đến năm 2020 với tổng diện tích quy hoạch là 11.389,62 ha.

Khái quát quy hoạch sử dụng đất Quận 9

Khu dân cư được quy hoạch ổn định có vị trí nằm ở phía Tây Bắc của Quận tại các phường: Phước Bình,Phước Long A, Phước Long B, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Hiệp Phú, Tân Phú, Long Thạnh Mỹ. Kèm theo đó là các khu dân cư mới được xây dựng và phát triển tương đối nhanh là các phường: Phú Hữu, Long Trường, Trường Thạnh, Long Bình và Long Phước

Khu dịch vụ đô thị bao gồm: Khu đô thị mới GS là trung tâm dịch vụ đa năng nằm tại phường Long Bình với quy mô 97 ha và khu đô thị mới Tam Đa với quy mô 140 – 150 ha, thuộc 2 phường Long Trường và Trường Thạnh.  

Khu trung tâm Quận 9 với quy mô 34 ha gồm các công trình hành chính, trung tâm thể dục thể thao và công viên cây xanh. Hệ thống giáo dục được quy hoạch với các điểm giáo dục phổ thông, trường dạy nghề phù hợp khu dân cư và dân số tại từng khu vực. 

Mạng lưới y tế bao gồm 2 trung tâm y tế dự phòng với tổng quy mô lớn.                                                  Khu thể dục thể thao nâng cấp và mở rộng theo chuẩn quốc tế. Khu công viên cây xanh quy hoạch theo cảnh quan đô thị.

bản đồ quy hoạch quận 9

Những dự án quy hoạch quan trọng ở Quận 9 

Tuyến đường Xa lộ Hà Nội Quận 9

Đại lộ Xa Lộ Hà Nội là dự án kết nối giao thông quan trọng TPHCM từ phía khu vực Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu. Đây được xem là cửa ngõ phía đông đi vào trung tâm thành phố qua địa phận Quận 9, Thủ Đức, Bình Thạnh, Quận 2. 

Nhiều dự án bất động sản lớn gắn với tuyến đường Xa Lộ Hà Nội tại Quận 9, Quận Thủ Đức và Quận 2 như: Saigon Gateway, Thảo Điền Gateway, Tổ hợp căn hộ Estella, Khu đô thị Masteri, Khu đô thị Vinhomes Central Park, …

Do đó, đầu tư bất động sản trên tuyến đường này luôn là kênh đầu tư có khả năng mang lại tỷ suất sinh lợi và tài sản thanh khoản cao nhờ vào quy hoạch hạ tầng quy mô, đẳng cấp bậc nhất của TP. HCM

Cao tốc thành phố HCM- Long Thành- Dầu Giây

Sự xuất hiện của tuyến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (Ký hiệu bản đồ: CT.01) giúp lưu thông xe giữa TPHCM với Đồng Nai nhanh chóng hơn và giảm lưu lượng vận tải cho Xa Lộ Hà Nội.

Khu công nghệ Cao Quận 9 

Còn được gọi là Saigon Hi-tech Park, là khu vực có chức năng đặc biệt, vị trí thuận lợi trên mặt tiền Xa lộ Hà Nội, thuộc địa phận Quận 9. Nơi tập trung nhiều công ty công nghệ cao trong và ngoài nước, đặc biệt là Nidec của Nhật Bản đầu tư 1 tỷ USD và tập đoàn Air Liquide của Pháp, …

Khu công nghiệp cao Quận chính là một trung tâm kinh tế, việc làm lớn của thành phố, góp phần kích thích việc phát triển các khu đô thị lân cận. Các dự án bất động sản, khu dân cư mới hình thành ven khu công nghệ cao cũng được đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển.

Bến xe miền Đông mới tại Quận 9

Bến xe miền đông mới nằm ở mặt tiền số 39448 trên đường Xa lộ Hà Nội, Phường Bình An, Quận 9, Hồ Chí Minh.

Quy hoạch bến xe miền đông mới với chức năng không những là nơi tập trung các điểm xe khách đến TP. HCM mà còn điểm tụ của các cơ sở hạ tầng tiện ích lớn như: trung tâm thương mại, khu phức hợp mua sắm – shopping, khu vui chơi giải trí, khu vực nhà hàng khách sạn…

Bài viết trên tổng hợp những thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch Quận 9 mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Với các định hướng phát triển trên không chỉ mang lại một cái nhìn mới mẻ, thúc đẩy sự phát triển kinh tế Quận 9 nói riêng, đồng thời với mục tiêu đưa thành phố Hồ Chí Minh phát triển xa hơn, mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bài viết liên quan