Tiêu chuẩn nghiệm thu sơn bả và quy trình thi công sơn bả đúng kỹ thuật hiện nay

Cùng với tiêu chuẩn thi công và tiêu chuẩn nghiệm thu sơn bả và báo giá thi công sơn bả. Bột trét tường hay còn gọi là bột bả là sản phẩm hiện đang được nhiều người dân tin tưởng sử dụng. Để thi công bột bả đúng tiêu chuẩn và đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta nên tìm hiểu về quy trình thi công sơn bả, biện pháp thi công sơn bả với những ngôi nhà cao tầng. 

Biện pháp thi công sơn bả nhà cao tầng đúng kỹ thuật

Biện pháp thi công sơn bả tại các tòa nhà cao tầng hay biện pháp thi công sơn bả các công trình khác cung tương đương với nhau. Trước khi thi công sơn bả, bạn cần chuẩn bị bề mặt cần sơn thật sạch để đảm bảo có thể loại bỏ các tác nhân gây hại chẳng hạn như nấm mốc, rong rêu… đồng thời để tăng độ bám dính lên trên bề mặt của bột bả. Ngoài ra, bức tường được bả phải có độ ẩm nhỏ hơn 16% theo như máy đo độ ẩm Protimeter. Nếu như tường bị bẩn do không được làm sạch, sẽ khiến bụi bám dính vào lớp bột trét, để lâu ngày sẽ bị cộm lên và đẩy sơn ra bong tróc phồng rộp. Vì vậy biện pháp thi công sơn bả nhà cao tầng hay biện pháp thi công sơn bả trước tiên bạn cần đảm bảo yếu tố sạch sẽ.

Trong trường hợp tường chưa đủ độ khô sẽ khiến lớp bột bả khi trét lên giảm đi độ bám dính với tường nhà. Khi tường vẫn còn ướt, lớp bột bả lâu ngày sẽ bị bong tróc từng mảng. Nếu tường có độ ẩm cao di bị thấm, bạn cần phải tiến hành xử lý chống thấm trước khi thi công. Biện pháp thi công sơn bả nhà cao tầng hay biện pháp thi công sơn bả khi xử lý chống thấm rất quan trọng, vì thế bạn cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm chất lượng phù hợp với công trình.

tiêu chuẩn nghiệm thu sơn bả

Còn trong trường hợp tường nhà quá khô không đủ điều kiện sơn bả mà vẫn cố tình thi công điều này sẽ làm cho lớp bột bả lâu ngày bị rạn nứt. Trong trường hợp này, thi công sơn bả là trước khi sơn bả bạn dùng con lăn sơn nhúng qua nước sạch, lăn 1 lớp trên tường cần trét bả.

Cách pha bột bả trước khi thi công: Thường các hãng bột bả sẽ đóng gói 40kg/bao, 1 bao bột bả 40kg trộn với 15 – 16l nước sạch. Trung bình 1kg bột trét tường có thể bả 1 – 1.2m2/2 lớp.

Quy trình nghiệm thu sơn bả đúng kỹ thuật

Sau khi bạn đã tìm hiểu về hướng dẫn thi công sơn bả và biện pháp thi công sơn bả nhà cao tầng hay biện pháp thi công sơn bả, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về quy trình thi công sơn bả đúng kỹ thuật nhé!

Bước 1: Xử lý bề mặt của tường, trần  trước khi sơn:

– Với bề mặt tường mới xây, bạn phải dành đủ thời gian khô hoàn toàn và thời gian bảo dưỡng.

– Dùng đá mài để mài tường loại bỏ đi các tạp chất, tạo độ phẳng tương đối cho bề mặt tường cần trét.

– Sau đó bạn dùng giấy nhám thô ráp lại bề mặt tường và vệ sinh bụi bẩn.

– Trước khi tiến hành thi công bả bột trét, bạn kiểm tra bề mặt của tường, nếu tường quá khô bạn nên làm ẩm tường bằng Rulo lăn qua tường với nước sạch.

tiêu chuẩn nghiệm thu sơn bả

Bước 2: Tiến hành sơn bả, trét bột bả:

Kiểm tra độ ẩm của bề mặt tường cần bả, tiêu chuẩn 25 – 30%. Sau đó dùng máy hoặc tay trộn đều bả với nước theo tỷ lệ 40kg bột bả cần 14 – 16l nước sạch. Chờ khoảng 7 – 10 phút để hóa chất phát huy hết tác dụng. 

Dụng cụ sử dụng trong thi công gồm dao bả và bàn bả.

Bả lớp thứ nhất, dùng bàn bả, bả lớp 1 lên tường để khô và sử dụng giấy nhám loại vừa chà nhám cho phẳng bề mặt tường. Dùng giẻ sạch hoặc máy nén khí làm sạch các bụi bột trét.

Bả lớp thứ hai để hoàn tất quy trình thi công sơn bả. Bạn trộn đều bột với nước bả sửa tối đa hai lần vào những chỗ bị lồi hoặc lõm, sau đó tiến hành vệ sinh bề mặt tường đã bả. Để khi bề mặt tường được bả sau 24 giờ mới tiến hành sơn các bước sơn phủ. Tổng độ dày hai lớp bột bả không quá 3mm.

Tiêu chuẩn thi công sơn và nghiệm thu sơn bả

Hướng dẫn thi công sơn bả về quy trình thi công sơn bả xong, bạn nên tìm hiểu về tiêu chuẩn thi công và tiêu chuẩn nghiệm thu sơn bả như thế nào cho đúng. Bả mastic được sử dụng cho mục đích tạo ra những bề mặt tường mịn, có độ bằng phẳng, độ bám dính tốt và làm tăng tính thẩm mỹ cho lớp sơn nước. Vì thế, bạn có thể dựa vào những tiêu chí này để đưa ra được tiêu chuẩn thi công và tiêu chuẩn nghiệm thu sơn bả. Khi bạn thi công hoàn thiện phần trét bả và công trình đáp ứng được những yêu cầu đó thì sẽ đạt tiêu chuẩn thi công và tiêu chuẩn nghiệm thu sơn bả nghiệm thu.

Lớp bả trét không dày quá 3mm, bề mặt lớp bả cần được xả nhám để tạo bề mặt tường mịn cũng như tạo các góc, mép tường sao cho sắc nét. Lớp bả bạn cần để khi trước khi tiến hành các bước sơn lót và sơn phủ. Chú ý, bạn không nên thi công bả tường trong điều kiện thời tiết có nhiệt độ cao trên 40 độ C, độ ẩm phù hợp để bạn thi công bả tường là 16%, cũng không nên thi công trong điều kiện tường bị quá khô. Ngoài tiêu chuẩn thi công và tiêu chuẩn nghiệm thu sơn bả ra, bạn cũng nên lưu ý đến việc lựa chọn sản phẩm bột bả chính hãng và chất lượng tốt để sử dụng.

Báo giá thi công sơn bả

Ngoài những vấn đề nêu trên, bạn cũng nên quan tâm đến báo giá thi công sơn bả. Hiện nay có nhiều đơn vị thi công sơn bả trên thị trường, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để đảm bảo chất lượng cùng mức giá thi công vừa với tầm của mình. 

tiêu chuẩn nghiệm thu sơn bả

Vì vậy, việc báo giá thi công sơn bả, bạn nên liên hệ trực tiếp các đơn vị thi công để biết thêm chi tiết, vì mỗi đơn vì sẽ có bảng giá thi công sơn bả khác nhau. Bên cạnh đó, việc báo giá thi công sơn bả cũng phụ thuộc vào điều kiện của bề mặt thi công, diện tích, công trình đặc thù…

Trên đây là quy trình thi công sơn bả và nghiệm thu sơn bả theo tiêu chuẩn kỹ thuật hiện nay, hy vọng phần nào có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc tiêu chuẩn nghiệm thu sơn bả. Rất mong bài viết có thể mang lại cho bạn những thông tin có ích trong quá trình làm nhà của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bài viết liên quan