Khám phá các tiêu chuẩn thiết kế khu vui chơi trẻ em

Dù bạn có nhiều ngân sách hay ít thì với óc sáng tạo và tinh tế của nhà thiết kế, họ sẽ làm cho không gian khu vui chơi trẻ em nổi bật và thu hút các bạn nhỏ. Từ việc lên ý tưởng đến định hình phong cách của bạn. Chỉ cần tuân thủ các tiêu chuẩn thiết kế khu vui chơi trẻ em sẽ mang lại cho bạn nhiều bất ngờ. Hãy cùng khám phá các quy chuẩn thiết kế khu vui chơi trẻ em qua các thông tin sau.

Tiêu chuẩn thiết kế khu vui chơi trẻ em là gì?

Tiêu chuẩn hay quy chuẩn là thuật ngữ dùng để quy định trong nhiều lĩnh vực. Từ đó giúp mọi người thực hiện và làm theo để mang lại kết quả tốt nhất.

Như vậy, tiêu chuẩn thiết kế khu vui chơi trẻ em cũng mang hàm ý trên. Đó là những quy tắc được các nhà thiết kế đúc kết và nghiên cứu để giúp thiết kế không gian thu hút trẻ em hiệu quả.

thiet ke khu vui choi tre em

Các tiêu chuẩn chung trong thiết kế khu vui chơi trẻ em

Một khu vui chơi trẻ em không chỉ trang trí đẹp mà còn mang đến tâm trạng hoặc cảm xúc thoải mái cho các em nhỏ và phụ huynh.

Trước khi bạn muốn sơn và sắp xếp đồ nội thất lại, hãy dành thời gian suy nghĩ về văn hóa gia đình và sở thích của trẻ em tại thành phố này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo từ nguồn thông tin khác. Xem qua các tạp chí để tìm cảm hứng và tìm ra những ý tưởng hoặc căn phòng hấp dẫn bạn.

Tiêu chuẩn thiết kế khu vui chơi liên quan đến chức năng

Trang trí không chỉ là sự hấp dẫn về mắt mà còn tạo ra một không gian vui chơi thực sự phù hợp với các bạn nhỏ. Dưới đây là cách thực hiện cho từng yếu tố:

Đồ nội thất

Đồ nội thất góp phần làm cho không gian khu vui chơi trẻ em trở nên ấm cúng và nổi bật hơn. Vì vậy, bạn cần xác định xem đồ nội thất này có đáp ứng các chức năng, bằng cách xem lại kế hoạch ban đầu mà bạn đã vạch ra cho khu giải trí này. Trong trường hợp một đồ vật quá lớn hoặc không phù hợp, thậm chí quá nhỏ so với diện tích của không gian. Thì hãy loại bỏ nó hoặc đổi nó lấy một thứ khác phù hợp hơn để mang đến sự hài hòa cho không gian. Từ đó cho bé một môi trường vui chơi lý tưởng.

Ánh sáng

Nên chọn ánh sáng phù hợp với các chức năng của căn phòng cũng như để thu hút thị giác. Nguồn ánh sáng cần phân bổ và bố trí đều, trong đó ánh sáng trực tiếp từ đèn hoặc đèn gián tiếp. 

Sắp xếp đồ đạc

Một mẹo đơn giản để thu hút được các bạn nhỏ mà còn tiện lợi khi sắp xếp đồ đạc đó là hãy vẽ lên tường của gian phòng trên giấy kẻ ô vuông. Đo và đánh dấu các đồ vật cố định như các ổ cắm điện và công tắc, lỗ thông hơi, cửa sổ và cửa ra vào. Mang đến một không gian vui chơi thoải, gọn gàng.

Tiêu chuẩn thiết kế khu vui chơi về tâm trạng

Mỗi gian phòng trong khu vui chơi sẽ mang đến cho trẻ những cảm giác và tâm trạng khác nhau. Điều đó, tùy thuộc vào cách lựa chọn đồ nội thất, màu sắc, phong cách của đồ nội thất, số lượng họa tiết và hoa văn bạn chọn và phụ kiện của bạn. 

thiet ke khu vui choi tre em

Vì bạn có rất nhiều điều phải suy nghĩ khi tạo tâm trạng. Nên bạn cần việc thiết lập một chủ đề để có thể chọn một phần cảm hứng trong việc trang trí trở nên vui vẻ và thú vị hơn nhiều. Hãy xem các yếu tố sau:

Nguồn cảm hứng

Quy chuẩn thiết kế khu vui chơi trẻ em bằng cách dễ nhất để trang trí là bắt đầu với một số nguồn cảm hứng. Chẳng hạn, một chiếc cối xay gió được trang trí những họa tiết họa hình thú vị hoặc một chiếc xích đu có màu sắc tươi sáng và thậm chí là một bức ảnh hoạt hình đáng yêu. Tất cả đều là những vật dụng rất tốt để bắt đầu. 

Vì vậy, bạn hãy chọn nguồn cảm hứng một cách khôn ngoan. Điều đó chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng khi xem nó. Đó là cơ sở để chọn chủ đề, màu sắc, mẫu và kết cấu của bạn.

Chủ đề

Bạn có thể mô tả với tên chủ đề. Rồi tất cả các loại ý tưởng hỗ trợ sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn. Đó có thể các bức tường sọc, màu xanh lá cây và màu hoa. Bên cạnh đó, các loại vải, đồ nội thất trang trọng, màu của gỗ, các điểm nhấn màu đen đều phù hợp với chủ đề cho không gian mà bạn đã chọn.

Dấu hiệu màu sắc

thiet ke khu vui choi tre em

Màu sắc phải luôn hỗ trợ chủ đề cho không gian biệt thực. Tuy nhiên, màu sắc được cho là thích hợp nhất các mẫu thiết kế, đó là bạn nên chọn ba màu trong phòng: 

  • Màu thứ nhất là màu chủ đạo nên được dùng cho tường, thảm và nền vải. 
  • Một màu thứ yếu được tìm thấy khắp khu vui chơi trong các loại vải và phụ kiện. 
  • Và một màu điểm nhấn được sử dụng một cách tiết kiệm để mang lại năng lượng và sự phấn khích cho căn phòng.

Các mẫu cần xem xét

Sọc, hoa và kẻ sọc chỉ là một vài trong số các mẫu cần xem xét khi bạn tiếp tục ủng hộ chủ đề của mình. Bạn có thể kết hợp các mẫu với nhau miễn là bạn làm được ba điều trên.

Trên đây là tổng hợp các tiêu chuẩn thiết kế khu vui chơi trẻ em. Hy vọng bạn sẽ chọn lọc thông tin cần thiết cho bản thân. Qua đó, bạn có thể tự thiết kế nội thất cơ bản hoặc cùng đồng hành với đơn vị thi công một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bài viết liên quan