Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ bạn nên tránh

Trong phong thủy khi xây dựng hoặc đặt bất kỳ vị trí đồ vật nào trong nhà bạn cũng nên lưu ý hướng và những điều kiêng kỵ. Đặc biệt đối với giường ngủ, là nơi nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng, việc xác định vị trí là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ gợi cho bạn những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ nên tránh. Cùng đón đọc bạn nhé!

Gợi ý hướng kê giường ngủ chuẩn phong thủy

kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Trước khi bố trí hoặc xây dựng phòng ngủ, gia chủ thường có xu hướng xác định trước vị trí kê giường. Đặc biệt việc xác định hướng mệnh để kê là rất cần thiết. Trong ngũ hành chia thành 5 loại mệnh khác nhau là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi cung lại có hướng kê phù hợp khác nhau, quan trọng nhất là hướng đầu giường khi nằm.

Dựa vào bản mệnh gia chủ, bạn có thể chọn hướng kê thích hợp nhất dựa theo những gợi ý dưới đây. Đảm bảo đem lại giấc ngủ ngon và thu hút thịnh vượng, tài lộc.

 • Mệnh Kim nên kê giường theo hướng Tây hoặc Tây Bắc, đảm bảo tương hợp theo nguyên lý Kim với Kim.
 • Mệnh Mộc nên kê giường theo hướng Đông hoặc Đông Nam (tương hợp Mộc với Mộc). Hoặc có thể chọn hướng Bắc để theo quy tắc Thủy sinh Mộc.
 • Mệnh Thủy phù hợp với hướng Bắc (Thủy kết hợp với Thủy, tạo nên dòng sông lớn; Hướng Tây hoặc Tây Bắc (Kim sinh Thủy).
 • Mệnh Hỏa có thể chọn hướng Nam (Hỏa sinh Hỏa) hoặc hướng Đông Nam (Mộc sinh Hỏa).
 • Mệnh Thổ phù hợp nhất với hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc (Thổ với Thổ tương hợp); hướng Nam (Hỏa sinh Thổ).

Bật mí những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ nên tránh

kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Để đảm bảo giường ngủ phù hợp phong thủy, thu hút tài lộc và may mắn, bạn nên lưu ý những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ như sau:

 • Kê giường ngủ đối diện với gương soi

Có thể nói trong phong thủy ngũ hành, đây là điều đại kỵ. Bởi gương soi chiếu thẳng vào giường ngủ có thể gây nên tình trạng mộng du, ngủ không sâu giấc, về lâu dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Kê giường tại vị trí có dầm nhà chắn ngang

Điều này sẽ tạo cảm giác bị đè nén và áp lực lên cơ thể khi ngủ. Nếu tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng tới tinh thần và gây các bệnh mãn tính. Sức khỏe giảm sút, trí nhớ kém và không minh mẫn.

 • Kê đầu giường dựa vào tường hoặc đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, có nhiều vi khuẩn và luồng không khí xấu. Nếu kê giường ngủ đối diện hoặc tựa vào tường phòng vệ sinh sẽ gây nên mùi hôi thối trong không gian. Dẫn đến cơ thể bị ảnh hưởng, khó chịu và tạo nguồn sinh khí xấu cho cơ thể.

 • Kê giường ngủ sát bếp nấu

Đây cũng là một điều kiêng kỵ trong phong thủy. Đồng thời xét về mặt yếu tố thẩm mỹ và xây dựng thì nơi đun nấu sẽ có nhiều mùi thức ăn, khói bếp cũng như mang tính hỏa. Nếu kê giường ngủ sát bếp có thể gây nên các chứng bệnh nguy hiểm như: đau chân, thổ huyết, đau tim,…

 • Kê giường ngủ hướng thẳng cửa phòng

Giường ngủ hướng thẳng cửa phòng sẽ gây nên tình trạng hung khí xung, dẫn đến tính cách gia chủ trở nên nóng tính và dễ cáu gắt. Để đảm bảo chất lượng giấc ngủ và bảo vệ cơ thể khỏi những luồng khí không tốt, bạn có thể kê lệch đi một chút so với hướng cửa.

Hướng dẫn hóa giải phong thủy tại vị trí giường ngủ bất lợi

kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Kê giường phạm phong thủy ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc gia đình và sức khỏe của các thành viên. Vậy làm cách nào để hóa giải tình trạng trên? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

 • Giường trước cửa sổ

Đây là điều cấm kỵ cơ bản trong thủy mà bạn không nên phạm phải. Tuy nhiên nếu lỡ chọn vị trí này, có thể khắc phục bằng cách kê cao giường hoặc tạo điểm tựa vững chắc tại vị trí đầu giường. Nên đi lại xung quanh giường để cung cấp nguồn năng lượng tích cực cho cơ thể.

 • Giường kê dưới xà ngang hoặc dầm

Nếu gặp phải tình trạng này bạn có thể sử dụng hai ống sáo và dài ruy băng đỏ treo trên xà ngang. Căn chỉnh các góc trên dải ruy băng đảm bảo các đầu hở được phải hướng lên trên. Giúp làm gián đoạn năng lượng xấu truyền vào cơ thể, xóa bỏ hiệu ứng cắt của dầm và xà ngang.

 • Giường đối diện cửa phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh hay phòng tắm là nơi hội tụ của nguồn năng lượng nước. Nhưng tại đây cũng có sự hiện diện của không ít các loại vi trùng, vi khuẩn do đó ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể của bạn khi nghỉ ngơi.

Để hóa giải phong thủy trong trường hợp này, bạn nên đóng cả hai cửa: phòng tắm và phòng ngủ lúc nghỉ ngơi. Ngoài ra treo thêm gương bên trong phòng tắm (vị trí đối diện cửa). Giúp phân tán năng lượng tiêu cực, tránh ảnh hưởng đến gia chủ.

Có thể nói phong thủy là yếu tố quan trọng, không thể thiếu, có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống gia đình. Vì vậy khi lựa chọn hoặc kê bất kỳ đồ vật nào bạn nên dựa trên nhu cầu thực tế cũng như mối quan hệ của chúng với các vật xung quanh, giúp chọn nơi thích hợp nhất. Đặc biệt phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi do đó nên tránh những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ được bật mí ở trên. Giúp bạn hóa giải nguồn năng lượng xấu, thu hút vận khí tốt đẹp trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bài viết liên quan